newmember
  • Thành
  • Dr
  • Trần Đại
  • Thanh
  • Tuấn
  • Ngọc
  • Phạm
  • DAU
  • Ni
  • jim
Thứ Tư, 03/21/2012, 9:58 AM (GMT+7)

(VnExpress) Hẹn hò... siêu tốc

13 cặp nam thanh nữ tú chưa hề quen, ngồi trò chuyện vui vẻ trong quán cà phê lãng mạn. “Cuộc hẹn” chỉ kéo dài trong 7 phút, nhưng từ đây nhiều người đã tìm được một nửa của mình.

 

 

Tối cuối tuần đầu tháng 12, tại tầng thượng quán cà phê nằm bên cạnh Quốc Tử Giám (Hà Nội), dưới ánh đèn màu vàng nhạt, tiếng nhạc du dương, 13 đôi nam nữ bắt đầu làm quen. Sau vài giây yên lặng, những câu hỏi “Bạn tên gì? Bạn bao nhiêu tuổi? Làm việc ở đâu…” đã phá vỡ nét e ngại của họ. Câu chuyện dần sôi nổi với những tiếng cười, sẻ chia quan niệm sống, niềm vui trong công việc.

 

Từ nhiều tuần nay, hàng trăm nam nữ đã tìm đến quán này để thử cảm giác hẹn hò... tốc độ, một dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam do Công ty TNHH Linh Tâm tổ chức. Dịch vụ này đóng vai trò “ông tơ, bà nguyệt” giúp các bạn nam nữ gặp gỡ, xây dựng tình cảm.

 

Thời gian mỗi cuộc hẹn chỉ 7 phút nên các đôi đều tranh thủ tìm hiểu "đối tác" qua những câu hỏi ngắn. Có đôi đang thao thao bất tuyệt trò chuyện thì nhạc hiệu cất lên báo hết giờ. Dù không muốn chia tay nhưng ai cũng thoăn thoắt ghi nhanh vài dòng cảm nhận vào tấm vé hẹn hò và di chuyển sang chiếc bàn gần đó, tiếp tục vòng quay tìm bạn mới.

 

Anh Lê Trung, một kỹ thuật viên cầu đường, chia sẻ: “Đang nói chuyện vui vẻ thì nhạc hiệu báo hết thời gian. Cũng hơi tiếc vì hai người mới bắt đầu nói chuyện thân thiện và cởi mở thì đã phải chia tay. Nhưng luật chơi là thế, di chuyển sang một bàn khác cũng là cơ hội để làm quen thêm những người bạn khác giới mới”.

 

Thừa nhận 7 phút là quá ngắn cho một quyết định xem ai đó có phù hợp với mình hay không, nhưng chị Đỗ Kim Phượng, quản lý dự án Speed dating, cho rằng đó là quãng thời gian vừa đủ để tạo ấn tượng đầu tiên, giúp người tham gia định hình cho một mối quan hệ.

 

Người chơi cũng có cơ hội tìm hiểu về bản thân mình thông qua những gì bạn khác giới ghi lại trong tấm vé hẹn hò. "Có cặp ghép thành công khi cả hai cùng đánh dấu mã số của nhau trong phần “5 người ấn tượng nhất với bạn”. Ban tổ chức sẽ tổng hợp và gửi kết quả đến hòm thư của người tham gia sau 3 ngày” chị Phượng thông tin.

 

Tuy nhiên, không phải phải tất cả người đến với Speed dating đều thoải mái trò chuyện với người bạn mới. Chị Phượng kể, có anh kỹ sư công nghệ thông tin vốn rất tự tin trong công việc, nhưng khi vào cuộc hẹn thì không chịu nói câu gì. Ngồi một lúc, anh bỏ ra ngoài hút thuốc. Vậy là nhóm Speed dating phải cử người ra trò chuyện, thuyết phục anh “hãy tự tin như đây chính là dự án anh phải thực hiện”. Cuối cùng, anh đã chịu vào ngồi nói chuyện, tuy còn dè dặt.

 

Trường hợp của chị Hoàng Lan cũng thế. Khá thành đạt trong sự nghiệp, 28 tuổi, chị đã là giám đốc một trung tâm đào tạo Anh ngữ có tiếng ở Hà Nội. Trong con mắt mọi người, chị là mẫu phụ nữ hiện đại, tài giỏi và tự tin. Chưa từng có mối tình vắt vai, bạn bè động viên chị nên tìm đến “hẹn hò tốc độ” để tìm một người phù hợp.

 

Chị kể: "Trong công việc tôi là người quyết đoán, nhưng khi đến Speed dating tôi thấy mình hoàn toàn khác. Trong hai cuộc hẹn hò đầu tiên, tôi chỉ biết cười và trả lời những gì mà người bạn nam hỏi. Nhưng dần dần, cái không khí vui vẻ, những nụ cười của người tham gia, cộng với sự khéo léo của ban tổ chức đã giúp tôi lấy lại tự tin”. Từng tham gia làm thành viên của nhiều website, forum kết bạn, song vẫn chưa tìm được một nửa của mình, anh Phan Hoài Nam (nhân viên kinh doanh) tiếp tục đăng ký tham gia hẹn hò tốc độ. "Thú thực lúc đầu tôi nghĩ nó không nghiêm túc, nhưng qua 3 chương trình tham gia, tôi thấy mọi người rất chân thành. Dù chưa tìm được người để xây dựng mối quan hệ lâu dài nhưng tôi có thêm nhiều bạn mới", anh Nam chia sẻ và cho biết tiếp tục tham gia đến khi nào có kết quả.

 

 

"Thú thực lúc đầu tôi nghĩ nó không nghiêm túc, nhưng qua 3 chương trình tham gia, tôi thấy mọi người rất chân thành.

Dù chưa tìm được người để xây dựng mối quan hệ lâu dài nhưng tôi có thêm nhiều bạn mới"

 

Anh Phan Hoài Nam
Nhân Viên Kinh Doanh,

 


Cũng có trường hợp ban tổ chức nhìn thấy người tham gia hợp nhau nên đã chủ động ghép đôi để họ trò chuyện. Và niềm vui đã đến với những người làm chương trình khi buổi Speed dating kết thúc, chàng đã tình nguyện chở nàng đi xem múa balê.

 

Chị Kim Anh, một người trong nhóm Speed dating, vui vẻ nói: "Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là giúp những người hằng ngày chỉ biết mải mê với công việc có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với những người bạn khác giới mà không mất nhiều thời gian. Hy vọng những cặp ghép thành công sẽ tạo lập được mối quan hệ lâu dài. Đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất dành cho nhóm Speed dating".

 

Hoàng Thùy

 

Nguồn: Vnexpress.net, ngày 17/12/2009

Đăng
Lưu cảm nhận
0